Bóng dáng người hầu – Chương 10.2

Edit: Socola

Beta: Kún Bee

Chương 10.2: Ôi mẹ ơi, sau 1 tháng chờ đợi, cuối cùng cũng có ngày này… =))

Nhưng cũng phải thừa nhận, cô có cảm tình với Ngụy Kính Nghiêu, nếu không sẽ không ở bên cạnh anh trong suốt bốn tháng qua, dỗ dành anh, nuông chiều anh, đi theo anh, mặc cho anh dùng những hành động ôm hôn chỉ có bạn trai mới có thể làm.

“Bốn tháng cuộc sống, tựa như một khu vườn thần bí, tỉnh mộng, cái gì cũng không còn”. Cứ coi như là cô vụng trộm đi, mặt dày ở lại bên cạnh anh, vọng tưởng rằng mình mới là người duy nhất trong lòng anh.

Nhưng cô cho tới bây giờ cũng không phải là người duy nhất của anh, chỉ có thể xem là một trong số đó.

* * *

Ngụy Kính Nghiêu từ nhỏ đến lớn, chưa từng bao giờ lôi thôi lếch thếch như vậy.

Anh ghé đầu vào bàn, cằm tựa vào mặt bàn, hai tay cầm di động, liên tục bấm n cuộc gọi, hai mắt phủ kín bởi tơ máu nhìn chằm chằm vào màn hình di động, nhìn cuộc gọi bị chuyển thành hộp thoại.

“A a a a a a….” Anh chịu không nổi, phát cuồng ôm đầu la hét, làm nhóm kỹ sư nghiên cứu sợ tới mức thiếu chút nữa nhảy dựng lên.

“Anh ầm ỹ muốn chết”. Đổng Diệc Hà ánh mắt cũng che kín tơ máu, một cước đá sang. “Định ở luôn trong này giả chết sao? Cút về văn phòng, tôi bề bộn công việc, một giây của tôi bằng trên dưới mấy chục vạn anh biết không?”

Ngụy Kính Nghiêu nắm chặt di động, bộ dáng suy sụp hoàn toàn mất đi phong thái xưa kia, đầu tóc bù xù, râu cằm chưa cạo, hai con mắt tơ máu rõ ràng, nhìn thấy đã biết mấy đêm không ngủ, anh quả thật là ngủ không được, tinh thần uể oải, chuyện này đối với một Ngụy Kính Nghiêu luôn luôn coi trọng hình tượng mà nói, là một điều khủng khiếp tới cỡ nào.

“Vì sao không cho anh cơ hội giải thích…” Ngụy Kính Nghiêu ôm lấy Đổng Diệc Hà mà than thở. “Anh làm như vậy là có nguyên nhân, không thể tha thứ cho anh sao? Tội của anh không thể tha thứ sao?”

“Anh thần kinh à!” Đổng Diệc Hà một cước đá văng anh ra, cảm thấy anh chướng mắt tới cực điểm.

“Cậu nói, tội nói dối của tôi lại không thể tha thứ sao? Nếu như là cậu….”

“Nếu như là tôi, anh mà dám gạt tôi, tôi lập tức đem đầu lưỡi anh kéo dài ra rồi nhét vào trong hậu môn!” Đổng Diệc Hà hoàn toàn không cho anh hy vọng, cậu tuyệt đối không tha thứ cho một đáp án lừa dối.

Vì thế, Ngụy Kính Nghiêu càng thêm uể oải, lại nằm úp sấp trên mặt bàn giả chết, nhìn di động cũng không dám nhấn số điện thoại, chỉ gắt gao nhìn chằm chằm.

Đổng Diệc Hà cảm thấy, Ngụy Kính Nghiêu như vậy, càng ngày càng chướng mắt.

“Này”. Cậu đi qua rồi lại đá thêm một cước, gần đây có thói quen dùng cước đá làm câu dạo đầu. “Hóa ra anh đã khôi phục trí nhớ, đã sớm nhớ hết mọi chuyện rồi sao?”

“Đúng”. Ngụy Kính Nghiêu miễn cưỡng trả lời. “Cậu hỏi một trăm linh một lần rồi đấy.”

“Vậy anh biết…. anh hẳn là không gạt tôi chứ? Về chuyện cô gái học lớp dưới…”

Ngụy Kính Nghiêu ngay cả đầu cũng chưa nâng, tùy tiện trả lời, “Cậu muốn nói cô gái nào? Đang theo đuổi hay đá không xong?”

“Anh đúng là không có thành ý mà!” Đổng Diệc Hà lại một trăm linh một lần thô bạo rống lên với anh. “Nếu biết rõ tình hình thực tế thì sao không nói rõ ràng ra, anh muốn hại chết tôi à?”

“Ai mà biết cậu ngu tới mức ngay cả thích ai cũng quên”. Ngụy Kính Nghiêu tâm tình ác liệt căn bản không cảm thông cho bạn tốt, khẩu khí rõ ràng muốn chọc giận anh. “Sao vậy, lên nhầm giưởng rồi? A ha ha ha ha.”

“Mẹ nó, anh muốn chết!” Đổng Diệc Hà bỏ dở công việc, chuẩn bị đánh anh.

“Sếp, trưởng phòng, hai người muốn đánh nhau làm ơn qua bên kia, cẩn thận kẻo đánh vỡ server, tuần này hai lần đổi máy, dời chuyển tư liệu phiện phức lắm”. Nhóm kĩ sư đã quen với việc hai người đánh tới đánh lui, thấy nhưng không thể trách.

Nghĩ rằng có lẽ là do hai người đều bị tai nạn xe cộ nên cảm thấy cuộc sống phiền muộn, đều muốn xả cơn ức chế, vì thế cố ý chọc giận đối phương, mượn cớ đánh nhau một hổi cho đến khi không còn sức lực.

Không chút nào nương tay, nắm đấm hướng đến thẳng mặt người bạn tốt, người đánh người trả không ai nhường ai, cuối cùng song song xiêu vẹo, ngã xuống đất thở dốc.

“Hô. …hô…..”

“Ken, số liệu chạy xong rồi, mấy bộ phận này đã kiểm tra xong”. Một nhân viên bước qua xác hai vị sếp, hành động không hề ngại ngùng đi về hướng một đồng nghiệp khác, thảo luận về hạng mục đang tiến hành.

“Này!” Đổng Diệc Hà ngồi phịch lên, hét một tiếng với Ngụy Kính Nghiêu. “Chẳng lẽ anh muốn để Hoa Xảo Hủy nhìn thấy bộ dạng khó coi của anh? Nếu như vậy, khó trách cô ấy bỏ chạy, có người phụ nữ nào lại đi thích loại tính tình giả mù sa mưa như anh!”

“Cậu đừng nói bậy, tôi mới không……” Khoan đã, anh ở trước mặt Hoa Xảo Hủy, là tính cách như thế nào?

Cho dù Đổng Diệc Hà mất đi mười năm trí nhớ, đã quên tình bạn giữa bọn họ, nhưng cậu ta vẫn khó nén bản tính… nếu như Đổng Diệc Hà nói là khó chịu, vậy thì tính cách của anh chính xác là khó chịu.

Bởi vì trước khi trở thành bạn tốt đã từng là đối thủ, biết một mặt khác đáng ghét của đối phương, vậy nên khi trở nên tâm đầu ý hợp thì không cần che giấu nữa.

Nhưng trước mặt Xảo Hủy thì sao? Anh luôn luôn diễn trò, sắm vai một nhân vật bạch mã hoàng tử, vì sợ cô thất vọng, nhưng cuối cùng chính điều ấy lại làm cô bỏ đi rồi.

Từ khi cô bước vào nhà anh, anh đã không còn là vương tử, cô đã sớm quen với sắc mặt ác liệt của anh, trước mặt cô còn giả bộ làm gì?

“Tiểu Đổng, cậu là đang ám chỉ cho tôi, phải dùng bản thân chân thật của mình để đối mặt với cô ấy đúng không?” Ngụy Kính Nghiêu ngồi dậy hỏi bạn tốt.

Khuôn mặt Đổng Diệc Hà biểu cảm quái dị, mặt mày vặn vẹo. “Anh không thấy tôi đang châm chọc anh sao? Anh đi ngủ cho rồi, đồ thần kinh!”

Nghe vậy anh nở nụ cười, là nụ cười chân thật nhất từ trước tới nay. “Miệng cậu nói chán ghét tôi, kỳ thật……Cậu coi tôi là bạn bè rồi đúng không?”

“Anh muốn tự cho mình tốt như vậy, đó là chuyện của anh, đừng có lôi tôi theo!” Đổng Diệc Hà mặt đỏ lên, sống chết vung tay phủ nhận. (@Socola: Sao ta ngửi thấy mùi đam mỹ? =)))

Nhưng cậu ta càng phủ nhận, nụ cười Ngụy Kính Nghiêu càng rộng hơn.

“Cám ơn, người anh em, cậu đã cho tôi một đại ân”. Ngụy Kính Nghiêu đột nhiên biết mình phải làm gì, anh vỗ vỗ bả vai Đổng Diệc Hà, cho cậu ta một nụ cười cảm kích, từ trên sàn đứng dậy, ròi khỏi phòng nghiên cứu.

Bị nụ cười kinh dị của Ngụy Kính Nghiêu làm cho toàn thân nổi hết da gà, Đổng Diệc Hà nghĩ một đằng nói một nẻo hô to với theo bóng dáng của anh: “Ai muốn giúp anh hả, này, tôi còn lâu mới coi anh là bạn bè, anh rõ chưa, còn lâu!”

* * *

Thân nằm trên chiếc nệm mềm mại, ôm lấy chiếc chăn dày cũng mềm mại, nặng nề mà ngủ.

Hoa Xảo Hủy lâm vào một giấc mơ thật dài, trong mơ cô trở lại lúc mười tuổi, hưng phấn, vui sướng, thấp thỏm, lo âu, bị cha dắt tay, bước vào cửa nhà họ Ngụy.

Cảm giác như mình đang bay, bay đến Ngụy gia mười năm trước, khu trang viên xinh đẹp nhất trên đời mà mình từng thấy.

Nữ chủ nhân xinh đẹp dịu dàng mở hai tay đón lấy cô, nam chủ nhân cao ngất giống như ngọn núi mỉm cười với cô, cùng với vị thiếu gia vương tử mang vẻ đẹp anh tuấn khí phách đang….

“Rời giường nào!”

Giọng nói cùng với một tiếng “xoạt” đã phá hư mộng đẹp của cô, rèm cửa sổ bị kéo ra, ánh sáng chói mắt trực tiếp chiếu thẳng vào phòng, cộng thêm không khí lạnh lẽo của sáng sớm.

“Stanley!” Hoa Xảo Hủy kéo chăn lại, đem mình cuộn thành một đống, rống to với người bạn cũng phòng kiêm chủ nhà đang âm mưu ôm lấy cô: “Hiện tại mới bảy giờ! Bảy giờ!”. Sống chết trở lại trên giường, không chịu rời đi ổ chăn ấm áp. “Tôi cùng Anson thức đêm một tuần, hôm nay là ngày nghỉ, phải để tôi ngủ no nê! Đây là quyền lợi của tôi!”

Nam người mẫu nổi tiếng Staley nở nụ cười nhẹ nhàng với cô bạn tốt đang sống chết cuộn mình nằm trên giường kia.

“Sáng sớm đẹp trời, sao có thể lãng phí? Nhanh rời giường đi, anh làm bữa sáng rồi, bánh sừng bò vừa nướng xong, nóng hầm hập”. Cùng với nụ cười nhẹ nhàng là một hành động thô lỗ lôi chăn cô ra, ngăn cản ý định ngủ nướng của cô. “Chino nửa đêm mới từ Milan trở về, cậu ấy không dám ngủ, ôm đôi mắt mèo đang ngồi chờ trong nhà ăn để muốn cùng em ăn một bữa sáng. Em có biết giấc ngủ của một người mẫu là quan trọng biết bao không hả, em nỡ lòng để cậu ấy chờ em ngủ no nê rồi ăn thức ăn nguội lạnh sao?”

Trời, đáng ghét, lại dám dùng chiêu này ép cô, thật quá đáng!

Hoa Xảo Hủy chán nản mới ngừng giãy dụa, thả lỏng một chút, lập tức đã bị Stanley ôm hết cả người, bế ra khỏi phòng đi đến phòng khách, rồi trực tiếp tiến đên sân thượng bên ngoài nhà ăn.

Trên sân thượng đặt một chiếc bàn, ba cái ghế dựa, trên bàn có một chiếc giỏ đựng bánh sừng bò, một chiếc giỏ đừng bánh mì Pháp cắt lát, một ly nước chanh cùng một tách espresso nóng hôi hổi.

Bên cạnh có một người đàn ông tóc vàng mặc chiếc áo màu bạc, chống cằm mở to đôi mắt mơ mơ màng màng cùng đợi.

“Buổi sáng an lành, Natasha, anh thật sự rất nhớ em”. Người đàn ông tóc vàng được xưng là Chino đứng dậy, phát huy ngay nụ cười xinh đẹp điên đảo chúng sinh, cả người và tinh thần tỏa sáng như là đã được ăn no ngủ kỹ.

Nam người mẫu được bình chọn là xinh đẹp nhất, mị lực cũng không phải là thứ nói chơi!

“Buổi sáng an lành, Chino”. Hoa Xảo Hủy đưa tay ra từ túi áo, hướng bạn tốt vẫy tay cười.

Sau đó hai tên đàn ông này rất tự nhiên, thay phiên nhau đưa tay ôm lấy cô, riêng Chino còn làm như cô là đứa trẻ ôm bế lên, lại còn không tha đem cô đặt trên ghế.

Ngồi xuống trước chiếc bàn như dành cho công chúa, hai tay còn chưa động, chiếc bàn nhỏ trước mắt đã bị lấp đầy bởi một ổ bánh sừng bò, hai miếng bánh mì Pháp cắt lát, một ly nước chanh ép hồ tiên cùng với một tách espresso đưa đến trước mặt cô.

Hai gã đàn ông này lúc nào cũng biến cô thành công chúa, ờ…..nói công chúa, không bằng nói là đứa con nít!

Advertisements

3 thoughts on “Bóng dáng người hầu – Chương 10.2

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s