Bóng dáng người hầu – Chương 9.2

Edit: Socola

Beta: Kún Bee

Chương 9.2: Hự, vì cái chap kia làm lì xì tết nên làm nó dài quá thành ra chap này ngắn tí à =))

Ánh mắt trong suốt của Hoa Xảo Hủy đã nói lên cô cũng là một người hiểu biết, khóe miệng hơi giơ lên cười khổ biểu thị sự khó chịu của cô.

Anh không thể phủ nhận sự qua lại, nếu chưa từng chạm qua đối phương, làm sao có thể cho người ta cơ hội để cắn anh không tha cơ chứ?

Thật là hối hận, hối hận quá khứ hoang đường đã tạo ra tình huống hiện tại, người con gái anh yêu không tin anh, đều là do anh tự tạo.

Chuyện này nếu không giải quyết dứt điểm, sẽ ảnh hưởng đến hình tượng của anh và công ty, anh nhất định phải ra mặt, không thể trốn trong này, đi mau”. Cô lại một lần nữa buông tay anh ra, thúc giục anh mau đi.

Ngụy Kính Nghiêu đương nhiên biết anh phải mau đi nói chuyện với báo chí, tìm luật sư, mời các phóng viên họp báo để phát biểu thanh minh, nhưng hiện tại anh không muốn đi, sợ khi trở về, cô sẽ biên mất tăm.

“Xảo Hủy, anh có rất nhiều chuyện muốn nói với em, em… sẽ không đi chứ? Anh trở về còn có thể gặp em ở trong này chứ?” Không nhận được câu trả lời của cô, anh sẽ không đi.

Nghe vậy, Hoa Xảo Hủy từ từ nâng tầm mắt nhìn anh, cuối cùng chống lại anh, thấy ánh mắt nôn nóng của anh, nhẹ nhàng lắc đầu cười.

“Anh là Ngụy Kính Nghiêu, anh không cần em, người anh cần không phải em.”

Không đồng ý sẽ ở lại nghe anh giải thích, câu trả lời của cô làm cho Ngụy Kính Nghiêu hiểu được, cô rất thất vọng về anh.

Kéo dài đến ba mươi sáu giờ xử lý, thật vất vả mới làm cho sự việc này kết thúc, cho Ngụy Kính Nghiêu một danh dự trong sạch, thuận tiện giải thích luôn những điều anh quên khi xảy ra vụ tai nạn xe cộ, hiện đã nhớ lại tất cả, cũng nhớ lại những chuyện sau khi tai nạn xảy ra, cười nói rằng bản thân anh đã trở thành một người khác, nguyên nhân chưa làm sáng tỏ lời đồn đại là vì muốn phân rõ ranh giới với quá khứ của mình, vì anh đang trong giai đoạn có một tình yêu chân chính.

“Cho dù Ngụy Kính Nghiêu biến thành một phế nhân cần người khác chăm sóc cả đời, cũng sẽ không rời bỏ tình yêu này”. Thuận đường châm chọc nhóm bạn gái đối với vẻ nghèo túng của anh mà coi thường, đừng bao giờ gọi điện cho anh nữa.

Khi anh ở công ty giải quyết sự việc này, Hoa Xảo Hủy không có xuất hiện, trước kia cứ mỗi lần anh tăng ca trong công ty, cô sẽ đưa đồ ăn khuya tới, đưa bữa sáng, tự mình đến công ty quan tâm tới anh và mọi người.

“Giám đốc, Hoa tiểu thư sao không thấy tới? Chẳng lẽ cô ấy…tức giận?”

Không chỉ có một nhân viên hỏi anh Hoa Xảo Hủy vì sao không xuất hiện, anh cũng chỉ có thể cười khổ.

“Người phụ nữ nào gặp chuyện như vậy mà không tức giận? Anh nói thử xem!” Tuy rằng cười khổ trả lời như vậy, nhưng anh lập tức lại nghĩ đến… Cô chưa từng chân chính đáp lại anh rằng cô có phải bạn gái của anh hay không.

Bởi vì không nỡ sao? Cô nghi ngờ không biết anh nói rốt cuộc là do cảm tình chân thật hay là do khối huyết tụ tạo thành.

Anh không chỉ gọi điện thoại cho cô một lần, muốn nghe giọng nói của cô, nhưng cô chưa từng nghe  máy.

Xử lý xong toàn bộ sự việc, Ngụy Kính Nghiêu khẩn cấp về nhà, một bước đi vào cửa đã biết, không giống.

Sàn sạch sẽ, phòng khách gọn gàng, gối ôm để trên sô pha, không giống như những hôm trước quăng loạn trên thảm, trên bàn không còn bộ tách Mark màu đỏ lam, mặt bàn sạch sẽ có thể soi gương.

Cái tách đâu? Cái tách mà anh cùng Hoa Xảo Hủy chọn đâu? Biến đi đâu rồi?

Anh đứng trong căn phòng sạch sẽ ngăn nắp, trong nháy mắt nhận không ra, đây là nhà ai vậy? Sao lại không thấy bóng dáng của ai trong này?

Trên sàn hẳn là phải bừa bãi gối ôm, còn có mấy tờ tạp chí, sách báo, hơn nữa sao không có âm thanh nào vậy? Anh ở trong phòng xoay quanh lâu như vậy, vì sao không nghe thấy tiếng của cô.

Đồ đạc trong phòng cô tất cả đều không thấy, người đâu? Không, không có khả năng, cô không thể không nói một lời nào mà đi như vậy, sẽ không!

Cô có phải đang ở trên lầu giúp anh may quần áo? Đúng, cô thường ở nơi đó, hẳn là ở nơi đó!

Đi qua phòng khách, trải qua phòng bếp, ở ban công hành lang nhỏ chỗ sâu nhất kéo xuống chiếc cầu thang thông lên gác trên, cầu thang không buông xuống, anh biết rõ, cô không ở trên, nhưng vẫn duy trì hy vọng cuối cùng, hy vọng cô sẽ kì tích xuất hiện trong này.

Không có, cô không có trong này, dấu vết duy nhất chứng minh việc cô đã ở cùng anh, chính là chiếc máy may đang đặt trên kia.

Mặc cho sự uể oải bao vây, Ngụy Kính Nghiêu ngồi trên sàn gỗ, ảo não ôm mặt.

“Aaaaaa—” Một tiếng hối hận phát ra từ nội tâm.

Giờ phút này cuối cùng cũng hiểu được, chuyện anh lo lắng nhất cuối cùng cũng xảy ra, cô thật sự đi rồi, không lưu lại một câu, cứ như vậy mà đi rồi.

Phải đi đâu tìm cô? Cô ở nơi nào? Anh chỉ biết là ở Pháp, sau đó thì sao? Địa điểm?

Muốn tìm cô trở về, nhưng nên tìm như thế nào?

Cô không nói một tiếng nào cả, có nghĩa là cô đối với anh thật sự thất vọng!

Tinh thần vui vẻ là tốt, nhưng cuộc đời không phải chỉ có tinh thần vui vẻ mà thôi….

Cái giá phải trả cho việc nói dối cô lớn đến nối, anh không thể gánh chịu được…

Cha đã sớm cảnh cáo anh, nhưng anh lại tỏ thái độ phớt lờ.

Lấy điện thoại di động ra, anh ngóng nhìn thật lâu thật lâu, cuối cùng tìm ra số điện thoại cha mẹ ở Thụy Sĩ, bắt đầu gọi.

“Mẹ, là con.”

“Ôi trời, đang nghĩ đến con, sao có thể gọi điện được vậy?”. Giọng nói của Ngụy phu nhân truyền đến, mang theo vui sướng cùng quan tâm. “Gần đây khỏe không? Thân thể thế nào?”

Ngụy Kính Nghiêu nhắm mắt lại, nhớ tới lời nói của Hoa Xảo Hủy, tỉnh lại chính mình. Cô nói rất đúng, cô hẳn là phải mắng anh dữ dội một chút.

Tội ác tập kích, anh cảm thấy bản thân mình không phải là người tốt, trên thế giới có hai người phụ nữ lo lắng cho anh như vậy, vì anh mà suy nghĩ, nhưng anh lại lừa họ, một trong số đó là mẹ ruột anh.

Vì lưu lại một người, lừa mọi người bên cạnh, loại chuyện này có thể tha thứ sao?

“Mẹ”. Anh cắt ngang, khó nén ảo não áy náy nói. “Thật xin lỗi, là con sai….”

Advertisements

One thought on “Bóng dáng người hầu – Chương 9.2

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s