Mỹ nữ là dã thú – Chương 6.3

Nguồn: meoconlunar

Edit: Hàn Liễu

Chương 6.3:

Sau khi rời khỏi chỗ đám bằng hữu, anh đi ngắm nghía cấu trúc xung quanh của toà biệt thự. Thật không hổ danh là Nhân Nhân công chúa, một bữa tiệc sinh nhật mà có thể làm cho giống như đại tiệc gì đó, vô cùng long trọng. Chỉ có điều là thành phần khách khứa không được đồng đều, long xà hỗn tạp. Xem ra, lát nữa khi Thi Mạn quay lại, anh và cô về trước vẫn là tốt hơn.

Anh định đi đến bên ban công, lại nghe thấy bên ngoài cửa sổ ở phía dưới có tiếng người nói chuyện, làm cho anh thấy tò mò bởi hình như họ có nhắc đến tên Thi Mạn. Anh vốn có sẵn tính phiến diện, nên khi nhìn thấy Lục Khả Nhân ở trong đó thì khẳng định ngay rằng bọn họ không có ý gì tốt.

“Chuyện của Hạ Tuấn Bình khẳng định là đã bị kẻ nào đó âm mưu sắp đặt, chứ chuyện hắn có bạn gái không có gia thế ở bên ngoài cũng không phải là to tát gì lắm, thật sự không đến mức phải đoạn tuyệt quan hệ với cha hắn, đến cả chức vụ ở công ty cũng không còn.”

“Nhất định là khả năng này, chỉ cần là người thông minh đều muốn kết hôn với em họ của Khả Nhân.”

“Tôi thấy Hạ Nhĩ Bình căn bản chính là cố ý tiếp cận em họ của tôi. Tên đàn ông phong tình kia rất là thối tha, tự đại ngạo mạn, lại thật âm hiểm, chỉ có Thi Mạn ngu ngốc kia mới bị hắn ta lừa gạt.”

Hạ Nhĩ Bình không giận mà lại cười. Anh ngẫu nhiên cảm thấy Thi Mạn nói chuyện thế là cũng văn nhã, chứ như Lục Khả Nhân thì thật là dung tục thấp kém, may mắn là bảo bối của anh không bị làm hư, trước giờ vẫn hồn nhiên đáng yêu.

“Tôi thì quen biết Nhĩ Bình rất nhiều năm rồi, tôi cảm thấy anh ta không phải như mấy người nói, là kẻ âm hiểm đâu. Tôi chỉ cảm thấy anh ta rất lợi hại, ít nhất cũng vực dậy được cả công ty đang gặp nguy. Về điểm này, anh ta quả là rất giỏi.”

“Đúng, tôi cũng thấy anh ta là một tên lợi hại.” Có người tán đồng. “Cho dù chỉ là con thứ, nhưng năng lực của anh ta hẳn là không thua gì Hạ Tuấn Bình, nên không cần phải làm cái trò ấy.”

“Các người chẳng biết gì cả!” Giọng nữ bén nhọn cất lên, “Theo ý tôi thì, tất cả mọi sự đều là Hạ Nhĩ Bình sắp đặt cẩn thận rồi. Hắn trước tiên làm cho cha đuổi cậu con cả Hạ Tuấn Bình đi, tiếp theo lại tiếp cận em họ tôi, còn cùng nó yêu nhau nữa. Người nào sáng suốt chỉ cần vừa thấy đã biết, gã đàn ông ấy chẳng những muốn tập đoàn Bảo Lai, mà còn mơ tưởng công ty của cậu tôi nữa.”

“Tôi cho rằng Khả Nhân nói cũng không phải không có lý, dù sao trước kia người được định sẵn sẽ cưới Thi Mạn là anh trai hắn, như thế nào mà lại bị hắn đuổi đi mất chứ? Nếu hắn thật sự thích Thi Mạn, thì ngay từ đầu hai người kết hôn với nhau luôn không phải là tốt sao.”

“Đúng, chính là như vậy, cái tên Hạ Nhĩ Bình âm hiểm tự đại kia muốn công ty của nhà hắn, lại còn muốn công ty của cậu tôi. Nếu không đem Hạ Tuấn Bình đuổi đi, thì đâu đến lượt đứa con thứ như hắn thừa kế?”

“Sao tôi lại không biết rằng tự nhiên lại có người hiểu rõ mình đến vậy nhỉ?”

Bởi vì thấy chuyện này rất thú vị nên Hạ Nhĩ Bình tiến lên xen vào cuộc nói chuyện của bọn họ. Hiện tại anh đã biết, đây không phải là bữa tiệc sinh nhật đơn thuần, mà hẳn là hội phê đấu, hoặc có thể nói là Hồng Môn Yến. (H: Hồng Môn Yến thì chắc các bạn nghe nhiều, đọc nhiều thấy cụm từ này rồi, nhưng mình vẫn xin giải thích lại. Cụm từ này xuất phát từ chuyện Hạng Vũ mời Lưu Bang dự Hồng Môn Yến, định kể tội Lưu Bang chống đối và sau đó sẽ giết chết, đại khái là bữa tiệc này chỉ là một âm mưu để Hạng Vũ giết chết Lưu Bang. Mà thực ra âm mưu này là của Phạm Tăng, quân sư của Hạng Vũ, vì ông ta nhận ra được sự nguy hiểm của Lưu Bang, chứ thực ra Hạng Vũ đâu có ý sát hại công thần. Quả nhiên sau khi Lưu Bang thoát chết ở Hồng Môn Yến thì dấy binh tạo phản, Hạng Vũ thua phải tự tử bên dòng Ô Giang (haiz, mình có hảo cảm với Hạng Vũ cơ, tại vì đọc “Tầm Tần Ký” đó). Nói chung, Hồng Môn Yến là cụm từ chỉ những bữa tiệc ẩn giấu âm mưu của người mời và người được mời mà tới thì “lành ít dữ nhiều”)

Lục Khả Nhân xoay người, trên gương mặt xinh đẹp lộ ra nụ cười âm hiểm. “Hạ Nhĩ Bình, anh nói bọn tôi hiểu rõ anh, là như thế nào? Có phải bọn tôi đã nói trúng rồi, anh yêu em họ Thi Mạn của tôi là có mục đích từ trước phải không?”

“Ngoại trừ công ty của nhà tôi và tập đoàn thực phẩm Long Hoa, thì ít nhất vừa rồi cô vẫn kể thiếu một thứ tương đương.” Nếu bọn họ muốn nghe anh nói, thì anh không ngại nói cho bọn họ biết để gia tăng độ kích thích.

“Là thứ gì?”

“Em họ của cô, Lí Thi Mạn.” Anh cười lạnh. “Những cô gái khác đều làm tôi buồn nôn, chỉ muốn đuổi cho cút ra xa một chút, nhưng Thi Mạn thì khác, cô ấy rất đẹp, khiến cho tôi phải động lòng.”

Lục Khả Nhân mặt xanh mét, gân xanh hiện hết lên gương mặt xinh đẹp, đôi mắt đẹp nhìn thẳng về phía sau, tỏ vẻ tỉnh bơ. “Hạ Nhĩ Bình, mặc kệ giải thích của anh là gì, mục tiêu của anh nói trắng ra chính là tập đoàn Bảo Lai cùng hãng thực phẩm Long Hoa, đúng không?”

“Đúng thì thế nào?” Anh lạnh lùng đáp lại.

Cô ta liền nhìn đến cô em họ đã đứng ở đằng sau đã được một lúc. “Thi Mạn, em nghe thấy chưa, tên kia tiếp cận em là có mục đích đấy.”

Hạ Nhĩ Bình quay đầu, không biết Lí Thi Mạn ra khỏi phòng trang điểm từ khi nào, thái độ của cô có vẻ rất khiếp sợ, anh biết là cô đã hiểu lầm. Cô chỉ nghe thấy một nửa những gì anh nói, còn phần đầu anh bộc lộ thâm tình với cô thì lại không nghe được. Thật là, sao không đến sớm hơn một phút đồng hồ chứ.

Lí Thi Mạn nhìn anh, cứ ngây ngốc ngay tại chỗ.

“Những gì anh vừa mới nói, là thật sao?”

Hạ Nhĩ Bình nhìn người đang đứng ngẩn ra kia. “Cái gì thật hay giả, chúng ta đi về trước đã, cái khác để về nhà nói sau.” Anh không hề quên đây là chỗ nào, nơi này không phải chỗ để nói chuyện.

Anh bước về phía “thiên hạ” xinh đẹp của mình, nhưng còn chưa lại gần, đã nghe thấy cô lớn tiếng hỏi, “Hạ Nhĩ Bình, anh thật sự là vì muốn lấy lòng cha mình, muốn trở thành người nối nghiệp của Bảo Lai, lại còn muốn công ty của nhà bọn em, cho nên mới nói yêu em sao?”

Cô vẫn tự nhủ rằng anh và cô hẳn là có cảm giác giống nhau, cả hai vì hấp dẫn lẫn nhau mà đem lòng yêu, chứ không phải như lời đồn đại rằng anh tiếp cận cô vì có mục đích.

Advertisements

3 thoughts on “Mỹ nữ là dã thú – Chương 6.3

  1. Pingback: MỸ NỮ LÀ DÃ THÚ | Thiên Kim Tiểu Thư

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s